0932.39.6863NHẬN BẢNG GIÁ

24/7

Thứ 2 - Chủ Nhật

96 Đường Số 7, KDC Cityland, P7. Q.Gò Vấp

TP.Hồ Chí Minh

0932.39.6863

nhatduy@ancusaigon.com.vn

Khu tỉnh thành Tây Bắc sẽ là Phú Mỹ Hưng trong tương lai

Khu tỉnh thành Tây Bắc sẽ là Phú Mỹ Hưng trong tương lai

Các dự án hạ tầng giao thông đã và sẽ được đầu tư xây dựng kết nối trọng tâm mang khu vực Củ Chi, Hóc Môn; những dự án với quy mô lớn được tái khởi động, quỹ đất dồi dào, cao ráo… sẽ là động lực để cửa ngõ Tây Bắc TPHCM bức phá phát triển. Trong tương lai gần, Khu tỉnh thành Tây Bắc sẽ là Phú Mỹ Hưng thứ 2 của TPHCM.

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý kiến nghị của TỉnhTây Ninh về việc sớm khai triển dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài. Việc này được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho khu vực cửa ngõ Tây Bắc của TPHCM lớn mạnh mạnh trong thời kì tới. Dự án Cao tốc TPHCM – Mộc Bài là một trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án mang tổng mức đầu tư (4 làn xe) khoảng 10.727 tỷ đồng, giai đoạn 2 (nâng lên 6-8 làn xe) là hơn 5.000 tỷ đồng. Dự án điểm đầu tại giao cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TPHCM, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Hướng tuyến của dự án ưa thích quy hoạch chung của huyện Củ Chi TPHCM và tỉnhTây Ninh. Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối  Tây Ninh cũng đang gấp rút hoàn thiện nhanh còn lại để sở hữu thể đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019…

Khi những dự án này được đầu tư và hoàn thiện đưa vào sử dụng thì giao thông đây có thể đi tốc độ nhanh và an toàn hơn những khu kinh tế cửa khẩu, đô thị vùng kinh tế trung tâm phía Nam  cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok – Phnom Penh – TPHCM)… Đây cũng là nền tảng tạo cú hích vững mạnh cho khu tỉnh thành Tây Bắc.

Khu tỉnh thành Tây Bắc (bao gồm Củ Chi và Hóc Môn) được khai triển từ phổ biến năm nay nhiều dự án lớn nhưng sau một thời gian dài vẫn còn trì trệ. Cụ thể Dự án Khu thị thành Đại học quốc tế Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam thuộc huyện Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn thuộc quy hoạch Khu thành thị Tây Bắc TP HCM. Berjaya được UBND TP.HCM trao giấy chứng nhận đầu tư dự án từ năm 2008. Tổng vốn đầu tư dự kiến theo chủ đầu tư này ban bố lúc đấy khoảng 3,5 tỷ USD. Tuy nhiên, tới nay dự án chưa được triển khai.

Dự án đất nền Củ Chi

Khu tỉnh thành Tây Bắc

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dự án sẽ tái khởi động mạnh mẽ trong thời gian tới tạo nhựa sống mới cho khu vực này. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, cho biết sau sắp 10 năm quy hoạch chung của TPHCM được Thủ tướng TP đang phê chuẩn kiến nghị Chính phủ điều chỉnh lại cho phù hợp thực tế, bắt buộc tăng trưởng mới của TPHCM. Theo nhiều chuyên gia, ví như như trước kia hướng Nam là một trong các hướng lớn mạnh chính của TPHCM.

Tuy nhiên trong bối cảnh biến đổi khi hậu và thực tế 1 số điểm yếu về hướng phát triển này trong thời gian qua do ấy cần phải phê chuẩn lại. Hiện nay đô thị cũng giao các cơ quan chuyên môn, tham vấn nghiên cứu bổ sung hướng quy hoạch phát triển đô thị về khu vực hướng Tây Bắc. Theo đó, lộ trình chuyển đổi khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu tỉnh thành hóa, lớn mạnh kinh tế- xã hội của TPHCM.

Khu tỉnh thành Tây Bắc

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, trong tình hình hiện nay, sự điều chỉnh hướng quy hoạch tăng trưởng tỉnh thành chủ đạo này còn nhằm để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng trong tương lai gần, mà thành phốmột trong các địa phương bị tác động nặng nhất, trong điều kiện rất nhiều không gian đô thị nằm trên khu vực thấp. TP HCM  cao độ thấp, chỉ từ 0,5m (Nhà Bè, Cần Giờ) tới khoảng 32m (đồi Long Bình, quận 9). Vùng trũng  của tỉnh thành ở phía nam – tây nam – đông nam thuộc những quận, huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 7, quận 8, quận 2, một phần quận 9; Vùng cao nằm ở phía bắc – đông bắc – tây bắc thuộc các quận, huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, Gò Vấp, 1 phần quận Thủ Đức, quận 9. Địa hình của thị thành rẻ dần từ Bắc – Tây Bắc xuống Nam – Đông Nam – Tây Nam; hệ thống sông Sài Gòn theo chế độ bán nhật triều khiến nâng cao thêm khó khăn cho việc thoát nước.

Theo kịch bản, ví như nước biển dâng chỉ 0,5m thì TP HCM cũng sẽ bị ngập rất nhiều khu vực. Để thành phố phát triển bền vững, Hiệp hội bắt buộc điều chỉnh hướng quy hoạch lớn mạnh thành thị chủ đạo về vùng đất cao của thành phố, ấy là khu vực Gia Định – Củ Chi cũ (một phần Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, nhất là khu vực quận 12, Hóc Môn, Củ Chi), mà thị thành đã sở hữu quy hoạch phát triển Khu thị thành – công nghiệp Tây Bắc trên địa bàn huyện Hóc Môn – Củ Chi quy mô lên tới 9.000 ha.

Khu tỉnh thành Tây Bắc

Bên cạnh đó, ông Châu cũng đề nghị thực hiện định hướng chuyển đổi khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp của thị thành thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị, thì theo các nhà công nghệ đã tính toán, điều này sẽ giúp làm cho nâng cao GRDP của đô thị lên 2,73 lần. Đồng thời sẽ tạo điều kiện tăng trưởng cực kỳ mạnh nền kinh tế và thị trường bất động sản của tỉnh thành trong thời gian tới.

 

 

img

nhadatga_admin

  Bài viết liên quan

  Bất Động Sản Củ Chi: “Tâm điểm” thu hút đầu tư năm 2019

  Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, chuyên trách mảng quản...

  Tiếp tục đọc
  bởi nhadatga_admin

  7 Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Dự Án Khu Dân Cư Thịnh Vượng 2

  ✅ Chủ Đầu Tư Dự Án Khu Dân Cư Thịnh Vượng 2 Là Ai? - Theo ghi nhận thời...

  Tiếp tục đọc
  bởi nhadatga_admin

  Dự Án KDC Thịnh Vượng 2 Ở Đâu? Có Nên Đầu Tư không?

  ✅ DỰ ÁN KDC THỊNH VƯỢNG 2 Ở ĐÂU? - KDC Thịnh Vượng 2 ở đâu?  được...

  Tiếp tục đọc
  bởi nhadatga_admin

  Tham gia thảo luận